Chi bộ Hành chính - Tổ chức, Hành chính công; Chi bộ Quản trị - Tài vụ thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020

Sáng ngày 14/11, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, Chi bộ hành chính tổ chức - Hành chính công lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Ban Chi uỷ các Chi bộ trực thuộc Văn phòng cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Hành chính công.
Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa Ban Chi uỷ khoá mới Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Hành chính công nhiệm kỳ 2017 – 2020.
Báo cáo chính trị trình Đại hội nêu rõ, được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Văn phòng, sự phối hợp chặt chẽ của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng, Ban Chi uỷ Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo các hoạt động của Chi bộ. Cán bộ, đảng viên, CCVC trong đơn vị luôn đồng thuận, đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch công tác của Chi bộ. Là Chi bộ ghép 2 đơn vị gồm 01 đơn vị quản lý hành chính cấp phòng và 01 đơn vị sự nghiệp có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn và cơ cấu tổ chức khác nhau nên khó khăn trong việc thống nhất nội dung và triển khai nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Ban Chi uỷ đã thường xuyên phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng uỷ cấp trên. Chú trọng việc nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiên quyết khắc phục sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên. Qua đó, cán bộ đảng viên, quần chúng của Chi bộ luôn có ý thức tổ chức kỷ luật tốt, chấp hành và thực hiện nghiêm quy chế làm việc, quy định về chức năng nhiệm vụ của cơ quan và nhiệm vụ chuyên môn đã được giao.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm có 03 đồng chí. Đồng chí Đỗ Thái Hoà được Đại hội tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ; đồng chí Tráng Thị Lan Hương là Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Lộc Thị Tuyên là Chi uỷ viên.

* Buổi chiều cùng ngày, cũng tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Đại hội của Chi bộ Quản trị - Tài vụ. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh
tặng hoa Ban Chi uỷ khoá mới Chi bộ Quản trị - Tài vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Theo đó, Chi bộ Quản trị - Tài vụ có 19 đảng viên. Đảng viên, CBCC, viên chức, người lao động phần lớn được đào tạo và rèn luyện qua thử thách, đa số các đồng chí đảng viên có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có lập trường tư tưởng vững vàng. Chi uỷ luôn đoàn kết, thống nhất trong lãnh, chỉ đạo, điều hành thực hiện các hoạt động của đơn vị.Trong nhiệm kỳ qua, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Chi bộ quan tâm, chú trọng. Các đảng viên trong Chi bộ luôn hưởng ứng tích cực việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Chi bộ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, tinh thần phục vụ nhân dân cho cán bộ CCVC và người lao động.

Đại hội cũng đã thông qua kết quả bầu Ban Chi ủy mới nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Đỗ Thị Nhung, Trưởng phòng Quản trị - Tài vụ được bầu là Bí thư Chi bộ Quản trị - Tài vụ nhiệm kỳ 2017 - 2020; đồng chí Phùng Văn Hùng - Phó phòng Quản trị - Tài vụ, Chủ nhiệm Nhà khách là Phó Bí thư Chi bộ; các đồng chí Đỗ Chi Lăng, Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Toát được Đại hội tín nhiệm bầu là Chi uỷ viên nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Hành chính công, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2020 và Đại hội Chi bộ Quản trị - Tài vụ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2020, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng uỷ Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã đánh giá cao tinh thần của Đại hội và biểu dương những thành tích mà 2 Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn hiện nay. 2 Chi bộ phải hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và phát triển thêm nhiều đảng viên mới, đặc biệt là đảng viên trẻ để tăng cường sức mạnh và sức chiến đấu cho Đảng…

Tác giả bài viết: Hồng Đoan