Chi bộ Thông tin - Công báo: Đại hội Lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chiều ngày 24/2, Chi bộ Thông tin - Công báo đã tổ chức Đại hội Lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 để đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội, kiểm điểm hoạt động của Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2019; đề ra phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2022; Bầu Ban Chi ủy khóa mới. Dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lành Văn Sơn, Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. cùng toàn thể đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Thông tin - Công báo trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Đồng chí Lành Văn Sơn, Thường vụ Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh - tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy khóa mới.
Chi bộ Thông tin - Công báo hiện có 17 đảng viên sinh hoạt, trong đó có 15 đảng viên chính thức, 02 đảng viên dự bị - được thành lập trên cơ sở sáp nhập Chi bộ Thông tin - Công báo trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh và 04 đảng viên Trung tâm Thông tin sinh hoạt tại Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng HĐND tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác qua từng năm.

Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Thông - Công báo lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe đại diện Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2019 báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội, kiểm điểm hoạt động của Ban Chi ủy; thông qua phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2020 -2022.
Nhìn chung, trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Chi bộ luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ Văn phòng và sự phối kết hợp của các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, đa số cán bộ, đảng viên đều có ý thức kỷ luật, luôn gương mẫu chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Bên cạnh đó, Ban Chi ủy Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo các hoạt động; cán bộ, đảng viên luôn đồng thuận, đoàn kết, trách nhiệm trong thực hiện nội dung, chương trình, kế hoạch công tác của Chi bộ. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Chi bộ quán triệt đến cán bộ đảng viên và quần chúng, giúp cho cán bộ đảng viên và quần chúng luôn có lập trường trực tưởng vững vàng, phẩm chất chính trị đạo đức, lối sống văn hóa lành mạnh, tin tưởng vào đường lối cách mạng và sự lãnh đạo của Đảng. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên từ năm 2017 - 2019 có 15 - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chi bộ xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có trên 40% đảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp sơ sở và nhiều danh hiệu khen thưởng khác.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lành Văn Sơn, Thường vụ Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh chúc mừng những thành tích Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Chi bộ Thông tin - Công báo nhiệm kỳ mới ưu tiên thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phát triển toàn diện trên tất cả các mặt công tác; xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của công tác xây dựng Đảng; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt Đảng. Cùng với đó, đồng chí đề nghị toàn thể đảng viên dự Đại hội cần sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban Chi ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2022 có phẩm chất, đạo đức tốt, có năng lực, trình độ lãnh chỉ đạo Chi bộ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ Thông tin - Công báo nhiệm kỳ 2020 - 2022 đề ra.
Sau khi nghe báo cáo, Đại hội đã có 03 ý kiến của các đồng chí đảng viên làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, phấn đấu Chi bộ Thông tin - Công báo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Với sự nhất trí cao, Đại hội cũng đã thông qua kết quả bầu Chi ủy nhiệm kỳ mới 2020 - 2022 gồm 05 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và thông qua dự thảo Nghị Quyết của Đại hội. Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Công báo được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức danh Bí thư Chi bộ Thông tin - Công báo, nhiệm kỳ 2020 - 2022; đồng chí Trần Thị Quyên, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Công báo được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội Chi bộ thông tin - Công báo, Chi bộ Thông tin - Công báo trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã kết thúc và thành công tốt đẹp.