Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng Phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới"

Hưởng ứng phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới" do đoàn Khối các cơ quan tỉnh phát động, sáng ngày 4/11 Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Đoàn xã Bản Rịa và các cơ quan phụ trách xã triển khai xây dựng đổ đường bê tông tại xã Bản Rịa, huyện Quang Bình.
Đoàn viên, thanh niên Văn phòng UBND tỉnh chung tay xây dựng Nông thôn mới tại xã bản Rịa huyện Quang Bình
Thiết thực đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ xã đỡ đầu trong xây dựng nông thôn mới đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với đoàn xã Bản Rịa và các cơ quan phụ trách xã tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở tại xã Bản Rịa huyện Quang Bình. Ngoài việc hỗ trợ toàn bộ chi phí vật liệu xây dựng tuyến đường, 15 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh cùng với các đoàn viên thanh niên của xã Bản Rịa và các cơ quan phụ trách xã đã tiến hành đổ 60m bê tông tuyến đường từ cổng UBND xã đến trường cấp I-II xã Bản Rịa. Đây là đoạn đường trũng, thường xuyên bị ngập nước nhưng mật độ dân cư đi lại rất đông nên gây không ít khó khăn trong sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các cháu học sinh trong quá trình đến trường.

Tại công trường, không khí sôi động, náo nức hiện trên gương mặt của những đoàn viên thanh niên trẻ. Sau thời gian 1/2 ngày làm việc tích cực, với tinh thần  trách nhiệm cao, đoạn đường bê tông dài 60m, rộng 3m, dày 16cm đã hoàn thành, tạo điều kiện giao thông thuận tiện cho bà con nhân dân và cho trẻ em tại xã Bản Rịa. Lễ ra quân lần này đã tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới, vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Hồ Giang