Chi đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng chiến dịch “Giọt máu hồng” hè năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 114/KH-BCĐ ngày 04/5/2017 của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Hà Giang về việc tổ chức thực hiện “Chiến dịch giọt máu hồng” hè năm 2017, sáng ngày 22/ 7/2017 tại Hội trường tầng 5 Bệnh viện đa khoa tỉnh Chi đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh đã cùng với hơn 800 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Những năm vừa qua, phong trào hiến máu nhân đạo được các cán bộ, công chức,viên chức, người lao động trong các cơ quan hưởng ứng tham gia, trong đó đối tượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là tích cực nhất. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng.

Đến với chương trình, các bạn ĐVTN Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh rất hào hứng, sôi nổi, tuân thủ nghiêm túc các thủ tục xét nghiệm và lấy máu theo hướng dẫn của Ban tổ chức. Trong ngày hội hiến máu, cũng có những bạn ĐVTN đã tích cực đăng ký tình nguyện hiến máu nhưng lại không được hiến máu do chưa đủ cân nặng và huyết áp theo quy định.

Với phương châm “sẻ giọt máu đào, trao niềm hi vọng” đã thể hiện tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao của tuổi trẻ đoàn viên Văn phòng UBND tỉnh đối với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những bệnh nhân đang rất cần những giọt máu nghĩa tình. Việc hiến máu tình nguyện đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu, đảm bảo chất lượng máu an toàn phục vụ công tác cấp cứu, điều trị và tạo thêm niềm hy vọng sống cho những người bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chiến dịch “Giọt máu hồng” hè năm 2017

Tác giả bài viết: Hồ Giang