Công bố Quyết định giải thể, thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh

Ngày 11/11, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố Quyết định của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc giải thể Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang, Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang và Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang; thông qua Quyết định Chỉ định BCH Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang, Quyết định Chỉ định BCH Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng tỉnh Hà Giang.
BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang.
Theo đó, từ ngày 03/11, chấm dứt hoạt động của BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang có trách nhiệm quyết toán thu, chitài chính Công đoàn (đến thời điểm hết tháng 10 năm 2020) với Ban Tài chính Liên đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh và bàn giao tài liệu lưu trỡ khác về Văn phòng Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang; Đồng thời, niêm phong và nộp lại con dấu của BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Pháp luật hiện hành.
Thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND  tỉnh Hà Giang trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang gồm 38 đoàn viên; Thành lập Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Giang gồm 124 đoàn viên. Các tổ chức Công đoàn cơ sở này có trách nhiệm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức Công đoàn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang.

Cùng với đó, Quyết định Chỉ định BCH Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang gồm 05 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giữ chức, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng Hành chính- Tổ chức - Quản trị giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn.

BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang.

Quyết định Chỉ định BCH Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng tỉnh Hà Giang gồm 9 đồng chí, trong đó, đồng chí Nguyễn Huy sắc, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh giữ chức, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Trần Thị Quyên, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Công báo giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn; đồng thời chỉ định Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm  Ủy ban Kiểm tra Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang gồm 03 đồng chí, đồng chí Phạm Huy Trà, Ủy viên BCH Công đoàn làm chủ nhiệm.
Các Quyết định của Công đoàn Viên chức tỉnh cũng nêu rõ, BCH Lâm thời Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQ và HĐND tỉnh Hà Giang; Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang có trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hồng Minh