Đại hội Hội Cựu chiến binh Văn phòng UBND tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chiều ngày 28/4/2022, Hội Cựu chiến binh Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Thanh, Uỷ viên BCH Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; Trần Văn Phong uỷ viên Đảng uỷ Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh; Trương Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Chủ tịch Hội CCB nhiệm kỳ 2017 - 2022 báo cáo tình hình và tư cách hội viên.
Hội Cựu chiến binh Văn phòng UBND tỉnh có 08 đồng chí, sinh hoạt tại các cơ quan: Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh (03 đồng chí); Văn phòng UBND tỉnh (03 đồng chí); Sở Nội vụ (02 đồng chí). Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CCB khối cơ quan - doanh nghiệp tỉnh; sự phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có hội viên tham gia Hội CCB đã tạo điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động. Hội viên luôn duy trì sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động, tự giác tham gia công tác Hội, bảo đảm hoàn thành tốt công tác chuyên môn gắn với thực hiện công tác Hội; đóng góp đầy đủ hội phí theo quy định. Tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hội viên luôn được coi trọng. Tự giác, chủ động tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết, nâng cao nhận thức về lý luận chính trị và trình độ chuyên môn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội đã thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra.
Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, khắc phục những tồn tại hạn chế, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với chủ đề Đại hội: “Trung thành đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ”. Hội đã đề ra mục tiêu: Toàn thể hội viên được học tập nghị quyết của các tổ chức hội, nghị quyết của Đảng các cấp; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên đối với nhiệm vụ được giao; vận động cựu quân nhân, quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự có đủ điều kiện, tiêu chuẩn kết nạp vào Hội; thường xuyên chú trọng công tác kiện toàn Ban Chấp hành khi có đồng chí được phân công, điều động.

Đồng chí Phạm Hồng Thanh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu Đại hội.

Đến dự và phát biểu với Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Thanh, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB Văn phòng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế thiếu sót cần khắc phục và định hướng chương trình hoạt động của Hội CCB Văn phòng trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, như: Tiếp tục rèn luyện tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy bản chất, truyền thống “bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước; thường xuyên phối hợp với Chi đoàn thanh niên, tổ chức hội cấp trên tổ chức các buổi tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phối hợp với Công đoàn thực hiện đảm bảo các quyền, lợi ích chính đáng của hội viên và tổ chức; tập trung xây dựng Hội vững mạnh toàn diện.

Ban chấp hành khoá V Hội CCB Văn phòng UBND tỉnh ra mắt.

Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Ngô Xuân Nam, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm Chủ tịch Hội; bầu đồng chí Trần Đình Thảo, nhân viên phòng Quản trị - Tài vụ làm Phó chủ tịch Hội khoá V.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền - Lan Phương