Đại hội lần thứ I - Chi bộ phòng Quản trị - Tài vụ và phòng Công tác HĐND

Ngày 21/2, Chi bộ phòng Quản trị - Tài vụ và phòng Công tác HĐND long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Huy Sắc; Đỗ Văn Hùng - ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chánh Văn phòng và Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ.
Đồng chí Đỗ Văn Hùng, Thường trực Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH,HĐND và UBND tỉnh - tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ phòng Công tác HĐND
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Phòng Quản trị - Tài vụ và Phòng Công tác HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra đều đạt như: Chỉ tiêu về xếp loại TCCSĐ và đảng viên; kết nạp đảng viên mới; chỉ tiêu về nâng cao chất lượng công tác cán bộ của đơn vị... đều đạt 100%. Kết quả phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên từ năm 2017 - 2019 đã có 100% đảng viên đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó gần 90% hoàn thành tốt nhiệm vụ và từ 15- 22% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên thực hiện tốt Quy định số 76 của Bộ Chính trị; Chi bộ năm 2017 xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2018 và 2019 xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có trên 40% đảng viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được khen thưởng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng khác.
Với chủ đề của đại hội là “Đoàn kết, đổi mới, chuyên môn vững và tham mưu tốt”. Đại hội Chi bộ Phòng Quản trị - Tài vụ và Phòng Công tác HĐND, nhiệm kỳ 2020 - 2022 quyết tâm phấn đấu thực hiện các mục tiêu chủ yếu: xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu hàng năm có 70% công chức, đảng viên trở lên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và có công chức, đảng viên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo tỷ lệ quy định; 100% đảng viên, công chức đăng ký và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề từng năm; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI, XII. Không có đảng viên, công chức vi phạm Quy chế làm việc và vi phạm pháp luật. Tham mưu, phục vụ hoàn thành có chất lượng 100% chương trình, kế hoạch công tác đề ra của HĐND tỉnh và văn phòng đối với các nhiệm vụ liên quan đến chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền lãnh đạo của Chi bộ. Kết nạp từ 01 đảng viên mới trở lên; xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khoá và hàng năm. Trong nhiệm kỳ thực hiện được ít nhất 03 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề. 100% đảng viên, công chức được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu vị trí việc làm; Hàng năm phòng Công tác HĐND đủ tiêu chuẩn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Tổ Công đoàn đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh  dự đại hội đã ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng đề nghị cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục quán triệt và thực hiện thật tốt Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng đảng; đưa việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 trở thành việc làm thường xuyên tại chi bộ, gắn với thực hiện tốt Quy định về những điều đảng viên không được làm. Luôn luôn thực hiện tốt quy trình tổ chức sinh hoạt đảng, đảng viên phải được thảo luận, bàn bạc kỹ các nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ và các nội dung cấp uỷ cấp trên giao; nhận xét, đánh giá đảng viên phải theo đúng quy định; đặc biệt là nêu cao vai trò lãnh đạo và nêu gương người đứng đầu; giữ vững và phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, là nhân tố có ý nghĩa quyết định sự thắng lợi việc triển khai tổ chức thực hiện mọi nhiệm vụ của Chi bộ. Thường xuyên nghiên cứu chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh để tập trung thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tham mưu, giúp việc các lĩnh vực hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng....

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Thường trực Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH,HĐND và UBND tỉnh - tặng hoa chúc mừng Ban Chi ủy Chi bộ phòng Quản trị - Tài vụ.

Trên tinh thần dân chủ, tập trung, trí tuệ, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu 5 đồng chí vào Ban Chi ủy Phòng Công tác Quản trị - Tài vụ, bầu đồng chí Đỗ Thị Chi Lăng giữ chức Bí thư Chi bộ, Nguyễn Thi Thanh Hải giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; Đại hội Chi bộ Phòng Công tác HĐND bầu ra 3 đồng chí vào Ban Chi uỷ và bầu đồng chí Phạm Thị Hồng Yên giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Hoàng Văn Đồng giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Tác giả bài viết: Lan Phương