Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh: Đại hội Chi bộ Tổng hợp I

Chiều ngày 07/11, tại Trụ sở UBND tỉnh, Chi bộ Tổng hợp I thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2017 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí La Tiến Sang, Bí thư Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chánh Văn phòng, phụ trách Văn phòng UBND tỉnh. Dự Đại hội còn có các đồng chí Đỗ Thái Hoà, Lại Thị Hương, Phó Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng, cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Tổng hợp I
Toàn cảnh Đại hội
Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ, Chi bộ Tổng hợp I là Chi bộ ghép 3 phòng chức năng, tính chất công việc khác nhau, từng đồng chí Đảng viên theo chức năng, nhiệm vụ được phân công, phụ trách ngoài việc tham mưu trình lãnh đạo Văn phòng xem xét giải quyết các công việc, còn tham gia làm việc trực tuyến với Thường trực UBND tỉnh, nên khó khăn trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, được sự quan tâm thường xuyên và chỉ đạo kịp thời của Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, Chi bộ Tổng hợp I đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là hạt nhân chính trị lãnh, chỉ đạo toàn diện các hoạt động của Chi bộ. Vai trò của cấp ủy, của đồng chí Bí thư đã được khẳng định thông qua các hoạt động của Chi bộ. Chi bộ xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho Đảng viên, quần chúng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài; việc nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, Đảng viên và quần chúng được thực hiện sâu sát; nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác tự phê bình và phê bình được quán triệt thực hiện nghiêm túc; vai trò tiền phong gương mẫu của Đảng viên trong hoạt động của đơn vị được đề cao; nguyên tắc về tổ chức và sinh hoạt Đảng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cấp ủy cấp trên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, Đảng viên tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.

Cùng với đó, Chi bộ cũng đã quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, chinh sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của tỉnh, Trung ương… do đó Đảng viên luôn đồng lòng nhất trí cùng hướng tới mục tiêu chung trong việc xây dựng tập thể Chi bộ vững mạnh ngày càng phát triển. Tuy nhiên bên cạnh đó, do tính chất của các bộ phận khác nhau nên việc tham gia góp ý, đấu tranh phê bình và tự phê bình, khắc phục những thiếu sót trong công tác chưa kịp thời. Chế độ sinh hoạt của Chi bộ và Chi uỷ chưa được thực hiện đúng thời gian, nội dung chưa phong phú, còn hạn chế.

Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020

Thảo luận đóng góp cho phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020, các đại biểu đã nhất trí và đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2017. Trong đó, yếu tố then chốt nhất tạo nên sự thành công của nhiệm kỳ đó là Chi bộ đã chỉ đạo, lãnh đạo giữ vững và củng cố tinh thần đoàn kết thống nhất trong toàn Chi bộ. Bên cạnh đó, các ý kiến đóng góp cũng tập trung nhấn mạnh đến phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ trong các hoạt động chuyên môn và các giải pháp quyết liệt, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng văn hóa công sở để ứng phó với thách thức trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bí thư Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh La Tiến Sang chúc mừng những kết quả đã đạt được của Chi bộ Tổng hợp I trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị tập thể Chi bộ tiếp tục nêu cao sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm xây dựng Chi bộ vững mạnh. Đồng chí tin tưởng, Đảng viên trong Chi bộ sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, khắc phục những hạn chế, tồn tại, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí La Tiến Sang, Bí thư Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa
chúc mừng Ban Chi uỷ khoá mới, nhiệm kỳ 2017 - 2020

Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa mới, nhiệm kỳ 2017 – 2020. Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 gồm đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Bí thư Chi bộ; đồng chí Lê Văn Đạt – Phó Bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Đức Nghĩa là Chi uỷ viên.
Sau khi nghe dự thảo Nghị quyết Đại hội, 100% Đảng viên dự Đại hội nhất trí thông qua.

Tác giả bài viết: Hồng Đoan