Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm, tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016

Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2016, tại Trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng - kiểm điểm tập thể, cá nhân, Lãnh đạo Văn phòng, tập thể, cá nhân cấp ủy viên Đảng bộ Văn phòng và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên hàng năm theo Kế hoạch số 175-KH/TU ngày 7/11/2014 của Tỉnh ủy Hà Giang. Dự Hội nghị có các đồng chí Phan Anh Hùng, Trưởng phòng TCCB - Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Xuân Túy, Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh ủy. Đồng chí La Tiến Sang - Bí thư Đảng ủy Văn phòng chủ trì. Dự Hội nghị còn có các đồng chí cấp Ủy viên Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc...
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã  nghe báo cáo Kiểm điểm công tác lãnh đạo của tập thể lãnh đạo Văn phòng, Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh; nghe tóm tắt phân loại cấp ủy viên Đảng ủy Văn phòng, tóm tắt nhận xét ưu, khuyết điểm và kết quả phân loại lãnh đạo Văn phòng năm 2016. Theo báo cáo, trong năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực, Đảng bộ Văn phòng, sự đoàn kết dân chủ thống nhất của tập thể lãnh đạo Văn phòng, sự đồng thuận, đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…Tập thể Lãnh đạo Văn phòng đã lãnh chỉ đạo cơ quan Văn phòng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu, phục vụ hậu cần đảm bảo, đáp ứng yêu cầu hoạt động, quản lý, chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, Thường trực UBND tỉnh. Đối với Đảng ủy Văn phòng, trong năm 2016 đã lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận các Hội nghị TW khoá XII; Nghị quyết  Đại hội Đảng các cấp từ Tỉnh ủy đến cấp Ủy cơ sở Văn phòng; lãnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, công tác khen thưởng; lãnh chỉ đạo cơ quan Văn phòng thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ…Tại Hội nghị, đa số các đại biểu cơ bản đồng tình các văn bản trình Hội nghị, tuy nhiên có bổ sung làm rõ thêm một số tồn tại, hạn chế như: Rà soát, sắp xếp, kiện toàn lãnh đạo các phòng chuyên môn; cơ chế phối hợp, tổ chức thực hiện chưa tạo được được sự đồng thuận thống nhất; hệ thống thông tin chỉ đạo điều hành cần linh hoạt; chỉ đạo quyết liệt hơn công tác cải cách hành chính…Trên cơ sở nội dung tự kiểm điểm của các cá nhân, các nguyên tắc về tổ chức, sinh hoạt Đảng, Hội nghị đã phát huy dân chủ, khách quan, nghiêm túc góp ý cho từng cá nhân trên cơ sở Quy chế làm việc, chức trách nhiệm vụ được giao. Các đồng chí được góp ý đã thẳng thắn nhận trách nhiệm đối với những tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và đề xuất hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ, góp phần cùng tập thể toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Văn phòng (Nhiệm kỳ 2015 - 2020) đã đề ra.. Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết. Kết quả: 6/6 đồng chí Lãnh đạo Văn phòng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 9/9 đồng chí cấp ủy viên Đảng ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ Văn phòng đạt trong sạch vững mạnh; 5/5 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; 21/67 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí La Tiến Sang, Bí thư Đảng ủy yêu cầu các đồng chí cấp Ủy viên Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ căn cứ nội dung Kết luận Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Văn phòng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả, đặc biệt là triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC, người lao động cơ quan Văn phòng trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, xây dựng Chương trình hành động cá nhân để triển khai thực hiện trong năm 2017….Đồng thời, đồng chí mong muốn tập thể Đảng bộ Văn phòng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, thống nhất, với ý chí quyết tâm cao, sáng tạo, chủ động, trong chỉ đạo, điều hành, phát huy tích cực những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế, triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị kiểm điểm, tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên năm 2016 của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Hồng Minh