Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh dự Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và giao lưu văn nghệ tại trường PTDTBT Tiểu học &THCS, trường Mầm non xã Bản Rịa huyện Quang Bình

Bản Rịa là xã đặc biệt khó khăn của huyện Quang Bình, do cơ quan Văn phòng UBND tỉnh phụ trách. Trong những năm qua bên cạnh sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, với cương vị là ngành phụ trách xã, cơ quan Văn phòng luôn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt, ủng hộ về vật chất, tinh thần, đối với thầy và trò các cấp học xã Bản Rịa. Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày 17 tháng 11 năm 2016 Đoàn công tác Văn phòng UBND tỉnh do Đồng chí Trần Trọng Thành Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức, Giám đốc Trung tâm Công báo - Tin học làm trưởng đoàn, đã dự Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 và tham gia chương trình giao lưu văn nghệ cùng với thầy trò trường PTDTBT Tiểu học và THCS, trường Mầm non xã Bản Rịa huyện Quang Bình.
Đồng chí Trần Trọng Thành Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức, Giám đốc Trung tâm Công báo -  Tin học tặng hoa tri ân các thầy cô giáo tại Lễ kỷ niệm
Trải qua 34 năm, ngày 20 tháng 11 luôn là sự kiện đặc biệt, giàu cảm xúc của toàn ngành Giáo dục và của mọi người dân Việt Nam. Với truyền thống " Tôn sư trọng đạo", ngày nhà giáo Việt Nam đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Đây cũng là dịp để toàn xã hội bày tỏ, thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tri ân tới những người“chèo đò” thầm lặng. Sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: " Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Từ trong sâu thẳm trái tim của mỗi nhà giáo luôn tâm niệm lời dạy của Bác kính yêu "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt".  Xã hội cảm phục và tự hào trước sự đóng góp, hy sinh to lớn của bao thế hệ thầy giáo, cô giáo - những người đã không quản khó khăn, gian khổ, ngày đêm cần mẫn góp phần đào tạo nên những thế hệ người Việt Nam vừa “hồng”, vừa “chuyên” đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước trong thời kỳ hội nhập. Đến dự chung vui, chúc mừng ngày hội lớn với thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học và THCS, trường Mầm non Bản Rịa huyện Quang Bình nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, thay mặt đoàn công tác và tập thể cán bộ CCVC Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Trần Trọng Thành Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức, Giám đốc Trung tâm Công báo -  Tin học - Trưởng đoàn công tác, nhiệt liệt chúc mừng, bày tỏ sự kính trọng với các thế hệ nhà giáo, những người đã và đang ươm mầm làm nảy nở những hạt giống đỏ cho đồng bào vùng cao, thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước, kính chúc các đồng chí, những kỹ sư tâm hồn vĩ đại luôn dồi dào sức khỏe, giữ vững niềm tin, yêu nghề và thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý. Nhân dịp này, đồng chí cũng đã trao tặng, chúc mừng thầy cô giáo những lẵng hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa và có những lời tâm sự, động viên với thầy và trò các nhà trường. Hoạt động ý nghĩa này thể hiện tấm lòng thiện nguyện, sự quan tâm, động viên chia sẻ của cán bộ CCVC Văn phòng UBND tỉnh, cùng chung tay góp phần vào sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của nhà trường, góp phần giúp các thầy cô giáo, các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS, trường Mầm non xã Bản Rịa huyện Quang Bình có thêm động lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm  34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

Cùng với đó là chương trình giao lưu văn nghệ, lửa trại truyền thống thắm tình hữu nghị, gắn kết yêu thương với những tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, ca ngợi Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi nhà giáo, tình thầy trò…chương trình đã thực sự chinh phục người xem bằng những giọng ca ngọt ngào, trữ tình sâu lắng, điệu múa, điệu nhảy, hồn nhiên trong sáng, là dịp để mỗi chúng ta, mỗi thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các thế hệ nhà giáo đã luôn giữ vững tay chèo, lái con đò tri thức, đưa biết bao thế hệ học trò đến với bến bờ tương lai. Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt nam và chương trình giao lưu, lửa trại khép lại trong không khí vui tươi đầm ấm. Niềm vui nối tiếp niềm vui! Ngọn lửa hồng bừng cháy rực rỡ hòa cùng với tiếng cười vang và tiếng reo hò của các bạn trẻ.

Hy vọng rằng với truyền thống đoàn kết, sự tâm huyết đầy trách nhiệm, tập thể hội đồng giáo dục các nhà trường sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, tiếp tục đưa nhà trường phát triển lên tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin, sự quan tâm ủng hộ, sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành và của toàn xã hội.

Một số hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Hồng Minh