Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây" là truyền thống quý báu ngàn đời của người dân Việt Nam, khắc sâu trong tim những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc xương máu vì nền tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội. Được sự nhất trí của Đảng ủy Văn phòng UBND tỉnh, chiều ngày 25/3, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Sèn Thái An, Bí thư Chi đoàn làm Trưởng đoàn đã đến Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên trên điểm cao 468, thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Đứng trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh tuổi xuân cho quê hương, đất nước, thế hệ trẻ của Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của các anh. Mãi mãi khắc ghi và biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của đất nước. Các Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; nêu cao quyết tâm chính trị, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định được bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam, đội hậu bị tin cậy của Đảng, là trường học Xã hội Chủ nghĩa của thanh niên Việt Nam. Qua các phong trào, các cuộc vận động do Đoàn phát động, lớp lớp thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên tỉnh Hà Giang đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt lên mọi thử thách, năng động, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; xung kích, tình nguyện bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước.
Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa giúp đoàn viên Chi đoàn cơ quan Văn phòng UBND tỉnh nâng cao nhận thức tinh thần xung kích, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ trong thời kỳ đổi mới.
Ngay sau Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Mặt trận Vị Xuyên, Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức giao hữu thể thao các môn: Kéo co, bắt vịt và nhảy bao bố, nhằm tăng tình đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên, đồng thời góp phần nâng cao sức khỏe thể chất, khích lệ tinh thần lao động, thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn.

Một số hình ảnh chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn.

Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH - HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Chi đoàn Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng.

Tích cực tham gia các trò chơi  dân gian:  Bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố, kéo co.