Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều ngày 19/10, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh UBND tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Dự buổi Tọa đàm: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Trưởng, Phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng.
Các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và nữ công Văn phòng UBND tỉnh tại Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Văn phòng UBND tỉnh có 63 nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chiếm trên 50% tổng số cán bộ của cơ quan đơn vị. Phát huy, tiếp bước truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, tập thể nữ Văn phòng UBND tỉnh luôn nỗ lực hết mình, cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu của cơ quan tham mưu, giúp việc trực tiếp cho UBND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh. Các chị em luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Dù ở bất cứ vị trí nào, các chị em đều tích cực phát huy phẩm chất truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định được vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội.
Tại buổi Tọa đàm, Ban nữ công Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu chúc mừng nữ công Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng chị em tại buổi Tọa đàm, đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể chị em nữ công chức, viên chức, lao động Văn phòng nhân Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và những thành tích tập thể nữ Văn phòng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các chị em tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, khẳng định vị thế và vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ đổi mới.
Trong không khí cả nước hướng về đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, bằng hành động thiết thực, thể hiện nghĩa tình, chung tay sẻ chia với đồng bào miền Trung.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao quà chúc mừng nữ công Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Đồng chí Trần Đức Quý, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, trao quà chúc mừng nữ công Văn phòng UBND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, Thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, BCH Công đoàn cơ sở Văn phòng gửi tặng chị em nữ Văn phòng những đoá hoa tươi thắm, những món quà đầy ý nghĩa tinh thần

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đoàn Hồng Minh, Đoàn viên Công đoàn Trung tâm Thông tin - Công Báo.

Đồng chí Đồng Thị Minh Thu, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao Giấy khen của BCH Công đoàn Viên chức tỉnh cho 33 nữ Đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2011- 2020.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức vinh danh và trao Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 02 nữ Đoàn viên Công đoàn tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và chúc mừng 33 nữ Đoàn viên Công đoàn đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2011- 2020.
Tin tưởng rằng, với những sự nỗ lực của mình, nữ cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng UBND tỉnh sẽ tự tin, tiếp tục có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đơn vị, mãi xứng danh với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã trao tặng: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tác giả bài viết: Hồng Minh