Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức Hội thi "Nấu ăn giỏi" nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần các đoàn viên công đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", tuyên truyền sâu rộng nội dung, ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 27/6, tại sân trụ sở HĐND - UBND tỉnh, Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức Hội thi "Nấu ăn giỏi" với chủ đề “Bữa cơm gia đình” nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019.
Toàn cảnh Hội thi " Nấu ăn giỏi" nhân Ngày Gia đình Việt Nam
Đến dự và động viên các đội thi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Trưởng, Phó các phòng, đơn vị chuyên môn, cùng 40 đoàn viên công đoàn cơ quan Văn phòng tham gia Hội thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH,HĐND và UBND tỉnh - tặng hoa chúc mừng các Đội tham gia Hội thi.

Phát biểu chào mừng Hội thi, đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội thi "Nấu ăn giỏi" là dịp sinh hoạt đầy ý nghĩa nhằm hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6, đây cũng là dịp để tôn vinh nét đẹp truyền thống của mâm cơm gia đình trong đời sống người Việt Nam. Với ý nghĩa bữa cơm gia đình là nhịp cầu yêu thương gắn kết tình cảm, là nơi quan tâm, chia sẻ, chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, CCVC có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nấu ăn nội trợ hàng ngày và các kỹ năng xây dựng tổ ấm hạnh phúc gia đình. Đồng thời cũng là dịp để các anh em nam giới chia sẻ, gánh vác trách nhiệm xây dựng gia đình hạnh phúc cùng chị em. Đồng chí bày tỏ mong muốn Ngày gia đình Việt Nam sẽ là mốc thời gian quan trọng để cho mỗi người hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hoá cao quý. Đồng chí đề nghị các đội thi nghiêm túc chấp hành đúng quy chế, thể lệ của Hội thi, hãy tự tin và thể hiện hết mình những tài năng khéo léo của mình để hoàn thành xuất sắc phần thi, đồng thời cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt cuộc sống tại gia đình. Đồng chí cũng đề nghị Ban giám khảo phải thể hiện tinh thần làm việc khách quan, vô tư, trách nhiệm cao trong quá trình chấm thi để Hội thi đem lại kết quả tốt nhất.

Đồng chí Nguyễn Huy Sắc, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH,HĐND và UBND tỉnh trao giải Nhất cho Đội thi Tổ công đoàn Quản trị tài vụ - Nhà khách.

Tham dự Hội thi có 8 đội, mỗi đội có 5 thành viên công đoàn đang công tác tại các phòng, ban, đơn vị cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Hội thi Nấu ăn giỏi với chủ đề "Bữa ăn gia đình" thực sự là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, là dịp để mỗi đoàn viên thể hiện tài năng và có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn thực sự là những người khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ. Đặc biệt Hội thi có sự tham gia tranh tài của 10 thành viên công đoàn là nam giới. Điều đó thể hiện vai trò của người đàn ông sống trong xã hội ngày nay đã biết chia sẻ việc nội trợ với người phụ nữ, đã có trách nhiệm trong cuộc sống để xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Mỗi đội thi sẽ phải lựa chọn, thực hiện hoàn thành 2 món ăn để dự thi trong khoảng thời gian 90 phút với nguyên liệu chế biến phải tươi sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban giám khảo sẽ chấm điểm với 5 tiêu chí là hình thức trình bày món ăn, chất lượng món ăn, đảm bảo thời gian nấu ăn theo quy định và thuyết trình lưu loát, nội dung ngắn gọn, xúc tích.
Hội thi đã diễn ra sôi sổi với nhiều món ăn được trình bày đẹp mắt, sáng tạo trong cách chế biến, phù hợp với bữa cơm gia đình Việt Nam. Sau 90 phút thực hiện các phần thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Đội thi Tổ công đoàn Quản trị tài vụ - Nhà khách; 01 giải Nhì cho Đội thi Tổ công đoàn Tổng hợp 1; 3 giải ba và 3 giải khuyến khích.
Hội thi Nấu ăn giỏi do Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã khép lại trong niềm hân hoan, vui vẻ với những trải nghiệm thú vị thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong nội trợ, chế biến cải thiện bữa ăn ngon tại gia đình của các Đội thi và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đoan - Hoàng Huyền