Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Văn phòng UBND tỉnh

Như tin đã đưa, tiếp tục lịch trình làm việc của Đoàn giám sát được thành lập theo Quyết định số 1688-QĐ/TU ngày 26/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan, sáng ngày 20/11, tại trụ sở UBND tỉnh, Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm UBKT - Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Văn phòng UBND tỉnh. Dự buổi làm việc có đồng chí Lương Văn Đoàn, Bí thư Đảng bộ - Chánh Văn phòng UBND tỉnh; La Tiến Sang, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trưởng, Phó các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Văn phòng.
Đồng chí Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh báo cáo với Đoàn giám sát về công tác tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng UBND tỉnh.
Thay mặt Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lương Văn Đoàn, Chánh Văn phòng đã báo cáo với Đoàn giám sát về công tác tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng UBND tỉnh theo sự lãnh, chỉ đạo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh từ năm 2015 đến 30/9/2018. Theo đó, thời gian qua, Văn phòng UBND tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sát sao, quyết liệt, trực tiếp, thường xuyên, liên tục, cụ thể của tập thể Ban cán sự và từng đồng chí thành viên Ban cán sự là Lãnh đạo UBND tỉnh theo lĩnh vực phụ trách, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, đơn vị trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ theo sự lãnh đạo của Ban cán sự. Trong cơ cấu Ban cán sự có đại diện lãnh đạo Văn phòng là ủy viên, do đó các chủ trương, chỉ đạo của Ban cán sự đều được tham gia thảo luận dân chủ, kỹ càng nên thuận lợi hơn trong việc tham mưu, tổ chức triển khai của Văn phòng UBND tỉnh. Bên cạnh đó, Văn phòng UBND tỉnh là một tập thể đoàn kết, thống nhất, luôn chủ động, trách nhiệm trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ. Mặt khác, lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn đều là những người có trình độ, kinh nghiệm công tác, bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tụy, trung thành, gần dân, lắng nghe, cầu thị, hoàn thiện bản thân. Vì vậy Văn phòng UBND tỉnh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát đều đồng tình nhất trí cao với báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh trong công tác tham mưu với Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và đề nghị Văn phòng cung cấp thêm các tài liệu liên quan. Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng đề nghị cần cụ thể, chi tiết hơn một số nội dung trong báo cáo để Đoàn giám sát có cơ sở báo cáo BTV Tỉnh ủy. Đoàn giám sát cũng đề nghị Văn phòng UBND tỉnh làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác tham mưu của bộ phận giúp việc Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ; việc ban hành quy chế hoạt động mới của Ban cán sự Đảng; kết quả thực hiện nhiệm vụ; quy trình công tác cán bộ của Ban cán sự; việc chấp hành báo cáo định kỳ có đảm bảo không; làm rõ thêm quá trình tham mưu sửa đổi quy chế nhằm kiểm soát các vấn đề còn hạn chế, khắc phục làm tốt hơn trong thời gian tiếp theo.
Thay mặt Văn phòng UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lương Văn Đoàn và các thành viên dự họp đã trả lời làm rõ một số câu hỏi của Đoàn giám sát về công tác tổ chức cán bộ, việc thực hiện sửa đổi quy chế hoạt động, một số bất cập hạn chế trong việc thực hiện quy chế hoạt động của các cấp và mong muốn các thành viên Đoàn giám sát chia sẻ với những khó khăn do đặc thù công việc của Văn phòng UBND tỉnh. Thời gian qua, để đảm bảo tổ chức thực hiện kịp thời các nhiệm vụ yêu cầu gấp về thời gian, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu, trình Ban cán sự vận dụng linh hoạt theo hướng hội ý hoặc căn cứ kết quả họp Thường trực UBND tỉnh, phiên họp UBND tỉnh để ban hành văn bản tham mưu BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy. Hiện nay, Văn phòng UBND tỉnh đang tham mưu trình Ban cán sự cho ý kiến đối với dự thảo Quy chế làm việc mới thay thế Quyết định số 996-QĐ/TU cho phù hợp với yêu cầu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Ban cán sự và tình hình thực tiễn, khắc phục những hạn chế nêu trên trong tổ chức và hoạt động của Ban cán sự. Tiếp tục đổi mới phương pháp lãnh, chỉ đạo, cách thức tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc để nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu thực hiện chủ trương, kết luận của Ban cán sự, đảm bảo phù hợp với tình hình, điều kiện của địa phương.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Mão cho rằng, thông qua buổi giám sát lần này đã giúp cho Đoàn giám sát đánh giá đúng ưu, khuyết điểm trong công tác tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Văn phòng UBND tỉnh theo sự lãnh, chỉ đạo của Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Đồng thời cũng đã chia sẻ với những khó khăn do đặc thù công việc của Văn phòng UBND tỉnh. Về một số hạn chế đã nêu tại buổi làm việc này như trong quá trình thực hiện, do quy chế còn nhiều bất cập, một số quy chế khác còn chưa được hài hòa, đồng chí đề nghị trong thời gian tới Văn phòng UBND tỉnh cần khắc phục để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tham mưu cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh; trong công tác quản lý cán bộ, cần quan tâm đến quyền lợi về lương, bổ nhiệm chức vụ cho cán bộ, công chức, viên chức. Đối với những kiến nghị của Văn phòng, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu để báo cáo BTV Tỉnh ủy xem xét quyết định.