UBND tỉnh công bố Quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều ngày 22/12, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố các Quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh; Thanh tra tỉnh…
Đồng chí Nguyễn Minh Tiến lên trao Quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo cho đồng chí Đoàn Thị Tân Hương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ lên công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ. Theo đó, Quyết định thành lập Ban Tiếp công dân tỉnh Hà Giang (trên cơ sở nâng cấp Phòng tiếp công dân), trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh về tổ chức và hoạt động, đồng thời chịu sự quản lý trực tiếp của UBND tỉnh về công tác tiếp dân. Ban có chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp tỉnh tổ chức việc tiếp công dân để tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân. Đồng thời phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức, thực hiện việc tiếp công dân thường xuyên tại trụ sở Ban Tiếp công dân. Là đầu mối tiếp nhận, phân loại, đề xuất xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Theo dõi, đôn đốc tiến độ giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan, báo cáo kết quả với lãnh đạo UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật… Quyết định bổ nhiệm đồng chí Đoàn Thị Tân Hương, Phó Văn phòng UBND tỉnh kiêm nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Tiếp công dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến lên trao Quyết định tổ chức bộ máy, bổ nhiệm công chức lãnh đạo cho đồng chí Đoàn Thị Tân Hương. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh, công tác tiếp dân là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết. Do đó, sau khi thành lập, Ban Tiếp công dân sớm củng cố để đi vào hoạt động ổn định. Tập thể cán bộ Ban Tiếp công dân cần rèn luyện đạo đức, thái độ, tinh thần tiếp dân. Cùng đó, nâng cao năng lực, kỹ năng, kiến thức Pháp luật để giải quyết thỏa đáng các vụ việc. Tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn tham mưu, giải quyết ý kiến của công dân thỏa đáng.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà giang