Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh: Hội nghị công chức, viên chức năm 2020

Sáng ngày 20/01, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Công đoàn viên chức tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Văn phòng. Đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng; Nguyễn Huy Sắc, Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đồng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng phát biểu tại hội nghị.
Năm  2019, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh được đổi tên trên cơ sở sáp nhập Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH, Công đoàn cơ sở HĐND tỉnh và Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh từ ngày 19/3/2019. Tính đến ngày 31/12/2019, Công đoàn cơ sở Văn phòng có tổng số 163 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại 10 tổ công đoàn. Là cơ quan hành chính bao gồm nhiều bộ phận công tác, mỗi bộ phận có chức năng, nhiệm vụ công tác khác nhau, tính chất đa dạng, phạm vi công tác rộng, khối lượng công việc lớn, nhiều vụ việc cấp bách, đòi hỏi kịp thời, liên quan nhiều đến kết quả chỉ đạo điều hành, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh. Do vậy, trong quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn những hạn chế nhất định. Trong năm đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên công đoàn và người thân ốm đau, gặp khó khăn đột xuất được 111 lượt thăm; trợ cấp khó khăn cho đoàn viên công đoàn 8 lượt; xây dựng Quỹ tương trợ Công đoàn từ đóng góp của đoàn viên công đoàn, tổng thu năm 2019 là 85.100.000 đồng cho đoàn viên công đoàn vay xây nhà ở…

Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trần Trọng Thành phát biểu tham gia ý kiến tại hội nghị.

Ngay sau hợp nhất, cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu tổng hợp và phục vụ hậu cần đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoạt động và quản lý, chỉ đạo điều hành của lãnh tỉnh. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Văn phòng đều kiên định lập trường tư tưởng chính trị; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, lối sống văn hoá, tinh thần phục vụ, thái độ ứng xử, giao tiếp đúng mực theo quy chế văn hoá công sở trong thực thi nhiệm vụ, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống hàng ngày, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trao tặng Giấy khen cho các phòng, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà Công đoàn cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và thường xuyên tăng cường phối hợp trong công tác; khắc phục kịp thời những tồn tại nhất là trong tham mưu, đề xuất và phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các đồng chí lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Văn phòng; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí. Đặc biệt, Ban chấp hành Công đoàn cần có giải pháp gắn kết các cá nhân thành viên công đoàn, các bộ phận công đoàn để hoạt động có hiệu quả nhất. Đồng chí cũng đề nghị hàng năm Ban chấp hành cần đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các Tổ trưởng Tổ công đoàn để làm cơ sở đánh giá cán bộ. Tổ chức thực hiện có hiệu qủa các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác được giao trong năm 2020.

Ký cam kết chấp hành Luật an toàn giao thông trong cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 giữa lãnh đạo Văn phòng, Công đoàn cơ sở Văn phòng và các phòng, ban, đơn vị trực thuộc.

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được nhận Bằng khen vì đã có thành tích suất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019. Cũng tại hội nghị, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức Ký cam kết chấp hành Luật an toàn giao thông trong cán bộ, công chức, viên chức năm 2020.