Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên

Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), chiều ngày 24/7, đoàn cán bộ của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh do đồng chí Lương Văn Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên điểm cao 468, thuộc thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo, nhân viên các phòng, ban, đơn vị trực thuộc. ​
Đoàn cán bộ của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên điểm cao 468.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên điểm cao 468, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã kính cẩn nghiêng mình, thành kính dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với những người con đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn cán bộ của cơ quan Văn phòng nguyện chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Đại diện cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh thăm, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh có con đang công tác tại cơ quan Văn phòng.

Nhân dịp này, đại diện cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh cũng đã tổ chức đến nhà riêng thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh có con đang công tác tại cơ quan Văn phòng. Đây là hoạt động thường niên, ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Hà Giang đối với người có công trong công cuộc đấu tranh xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
Mặt trận Vị Xuyên xã Thanh Thuỷ được xác định là vùng chiến sự ác liệt nhất trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Sau trận chiến khốc liệt, rất nhiều hài cốt của những người lính hy sinh vì Tổ quốc vẫn còn nằm lại chiến trường, chưa thể quy tập về các nghĩa trang liệt sỹ, về với gia đình, đồng đội. Tuy là một tỉnh kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang bằng tình cảm và trách nhiệm, trong những năm đã hết lòng chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng, với rất nhiều hoạt động phong phú, nhiều việc làm nhân ái.