Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh họp chuẩn bị phục vụ Kỳ họp thứ 14, Khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Để chuẩn bị các điều kiện cho HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, sáng ngày 16.6.2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã họp triển khai các nhiệm vụ trước Kỳ họp. Đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại cuộc họp, lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Công tác HĐND tỉnh, Quản trị tài vụ, Hành chính - tổ chức và Trung tâm Thông tin - Công báo, đã báo cáo về những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các phòng chuyên môn của Văn phòng tại các Kỳ họp trước, đồng thời đưa ra nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 14 diễn ra thành công tốt đẹp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Hồng Yên, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 14 -HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến diễn ra trong 2 ngày, theo đó Kỳ họp lần này không tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, gồm 2 phiên truyền hình trực tiếp là phiên Khai mạc và phiên Bế mạc, vì vậy đề nghị các phòng chuyên môn cần tăng cường công tác tham mưu văn bản cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh tiến hành giám sát, tham vấn nhân dân trước khi diễn ra Kỳ họp. Thực hiện tốt công tác thực hiện nhiệm vụ và phối, kết hợp giữa các phòng, như: Phòng công tác HĐND tỉnh chuẩn bị văn bản cho hoạt động tham vấn; xây dựng thông tri triệu tập kỳ họp; dự thảo báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; đề cương tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14; chương trình chi tiết kỳ họp; bài phát biểu khai mạc, bế mạc kỳ họp;… Phòng Quản trị - tài vụ, cần bám sát các thành phần dự họp để chuẩn bị chu đáo các điều kiện về ăn, ngủ cho đại biểu; chuẩn bị tăng âm, loa, đài, maket cho kỳ họp; rà soát, thay thế biển tên của các đại biểu đã thay đổi chức danh, chức vụ; chuẩn bị các điều kiện để đại biểu viếng nghĩa trang liệt sĩ trước khi diễn ra phiên họp trù bị;… Trung tâm Thông tin - Công báo chủ động tham mưu họp báo với các cơ quan tuyên truyền trước và sau kỳ họp; phối hợp với phòng Công tác HĐND và phòng Hành chính - Tổ chức để gửi văn bản, tài liệu kỳ họp cho đại biểu HĐND tỉnh và các đơn vị đúng thời gian, thành phần; tham mưu sử dụng phần mềm để đại biểu thực hiện biểu quyết các ý kiến trái chiều được thuận tiện hơn. Phòng Hành chính - tổ chức tăng cường công tác quản lý, phối hợp gửi, nhận và photocoppy các tài liệu kỳ họp đảm bảo đầy đủ, chính xác. Đồng chí cũng đề nghị phòng Công tác HĐND tỉnh, ngoài nhiệm vụ chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 14 thì cần tham mưu, chuẩn bị các nội dung cho Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh thực hiện các cuộc giám sát, khảo sát trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hoàng Huyền