Chiều ngày 14/9, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì họp nghe báo cáo tiến độ tổ chức khai mạc Chương trình truyền thông giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì; văn hóa trà và sản phẩm đặc trưng tỉnh Hà Giang qua ứng dụng công nghệ số. Dự họp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý; lãnh đạo các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công thương, Thông tin và Truyển thông, Nông nghiệp và PTNT, Đài PTTH tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo tiến hộ triển khai tổ chức Chương trình.
Tại cuộc họp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các ngành liên quan đã báo cáo và thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác tổ chức các sự kiện này qua ứng dụng công nghệ số. Đây là một hình thức mới để tổ chức sự kiện về lĩnh vực du lịch mà tỉnh Hà Giang chưa từng áp dụng triển khai thực hiện. Việc thực hiện Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” Hoàng Su Phì lần thứ VI bằng hình thức trực tuyến này sẽ giúp đưa được hình ảnh con người và vẻ đẹp của Hà Giang ra với thế giới, đồng thời thông qua đó sẽ kết nối giao thương bán được các sản phẩm nông sản đặc trưng của bà con nhân dân trong tỉnh trên nền tảng số của Tập đoàn FPT, trên kênh báo điện tử VnExpress và mạng xã hội Fanpage, Youtube và các kênh thông tin của tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo của các sở ngành, hiện công tác tổ chức cho sự kiện này đã được các cấp, các ngành phối hợp với Tập đoàn FPT đang thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch. Các bản thảo video clips nghệ thuật, dự thảo kịch bản chi tiết kết nối tổng thể chương trình cũng đang được hoàn thiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thống nhất thời gian công chiếu Chương trình sẽ vào hồi 20 giờ ngày 19/9/2021 trên các phương tiện truyền thông; địa điểm dự xem công chiếu sẽ được tổ chức tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì. Để công tác tổ chức sự kiện đảm bảo yêu cầu về tiến độ và chất lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Đài Phát thanh truyền hình tỉnh khẩn trương kết nối để hoàn thiện các video clips thành một chương trình giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc Hà Giang, danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Công thương, Nông nghiệp và PTNT phối kết hợp với các đơn vị liên quan hoàn thiện các công việc được giao, hướng dẫn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã tạo lập gian hàng đăng thông tin bán sản phẩm; các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện này đạt hiệu quả. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn việc tổ chức thành công sự kiện này sẽ tạo tiền đề để tổ chức xúc tiến tiêu thụ sản phẩm Cam Sành của Hà Giang niên vụ 2021-2022.