Giáo xứ Thánh Tâm chúc Tết UBND tỉnh Hà Giang

Sáng ngày 30/01, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đã tiếp Đoàn Giáo xứ Thánh Tâm do Cha Trần Văn Thọ, Linh mục Chính xứ Giáo xứ Thánh Tâm làm Trưởng đoàn đến chúc Tết UBND tỉnh Hà Giang.
Giáo xứ Thánh Tâm chúc Tết UBND tỉnh Hà Giang.
Thay mặt Giáo xứ Thành Tâm, Linh mục Trần Văn Thọ đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, an lành, hạnh phúc, bình an tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn các cấp, các ngành thời gian qua luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để đồng bào công giáo nói chung và Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang nói riêng thực hiện tốt các chính sách về tôn giáo theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước. Bước sang năm 2024, bà con giáo dân Giáo xứ Thánh Tâm sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại buổi chúc Tết Giáo xứ Thánh Tâm.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cảm ơn đoàn linh mục Giáo xứ Thánh Tâm Hà Giang và chúc các vị linh mục, bà con giáo dân đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng chí khẳng định, trong những năm qua, tỉnh Hà Giang đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp, ủng hộ tích cực của các vị linh mục và bà con giáo dân. Đồng thời mong muốn các cơ sở công giáo trên địa bàn tỉnh nói chung và Giáo xứ Thánh Tâm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động bà con giáo dân sống "tốt đời đẹp đạo”, cùng chính quyền địa phương chăm lo đời sống của giáo dân để phát triển kinh tế gia đình, đoàn kết góp phần xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp.

Trên địa bàn tỉnh hiện có 489 hộ/1.771 giáo dân Giáo xứ Thánh Tâm, trong đó, có 330 giáo dân sinh sống trên địa bàn Thành phố, huyện Vị Xuyên, Bắc Mê, Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc. Các hoạt động tôn giáo của đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh nói chung và đặc biệt Giáo xứ Thánh Tâm nói riêng chức sắc, chức việc, giáo dân sinh hoạt tôn giáo ổn định, tuân thủ pháp luật; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đúng nội dung, chương trình đăng ký hoạt động tôn giáo hàng năm.
Trong năm 2023, Giáo xứ Thành Tâm đã huy động, kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ được 1.800 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, trao cho đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn thành phố và các huyện; 20.000 áo ấm cho học sinh và các hộ gia đình; 60 phần quà bằng tiền mặt cho các hộ nghèo.