Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao tặng 16 nghìn khẩu trang cho tỉnh Hà Giang

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang, nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Giang trong việc phòng chống, dịch bệnh. Chiều ngày 17/4, Hội đồng hương tỉnh Hà Giang tại Hà Nội do ông Nguyễn Phúc Vinh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc và ông Hoàng Văn Thắng nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng một số thành viên Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội đã trao tặng 16.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho tỉnh Hà Giang. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao tặng 16.000 khẩu trang cho tỉnh Hà Giang.
Theo đại diện Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội cho biết: Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội là những người đã từng công tác và sinh sống ở Hà Giang hiện này đang sinh sống ở Hà Nội, sau khi nắm được tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hà Giang, các thành viên Hội đồng hương Hà Giang sống tại Hà Nội đã quyên góp được 16.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn để ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân tỉnh Hà Giang với mong muốn, góp phần chung tay cùng tỉnh Hà Giang phòng, chống Covid - 19.

Cảm ơn sự chung tay, giúp đỡ kịp thời của Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã thông báo nhanh tình hình diễn biến dịch bệnh tại Hà Giang và các biện pháp phòng, chống dịch tại tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết, 16.000 khẩu trang do Hội đồng hương Hà Giang tại Hà Nội trao tặng, tỉnh sẽ sớm bàn giao cho ngành y tế và huyện Đồng Văn, góp phần tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lan Phương