Họp Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang

Chiều ngày 24/8, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức chủ trì họp Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang. Dự họp có đại diện các sở, ngành là thành viên Hội đồng, thành viên Ban Giám sát kỳ thi tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Hà Giang năm 202
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kết luận cuộc họp.
Theo Quyết định số 1141/QĐ-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh, số lượng chỉ tiêu công chức cấp tỉnh, cấp huyện cần tuyển trong đợt này là 88 chỉ tiêu. Trong đó chỉ tiêu xét tuyển là 07 chỉ tiêu; chỉ tiêu tiếp nhận vào làm công chức là 36 chỉ tiêu; chỉ tiêu thi tuyển là 45 chỉ tiêu.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ - đơn vị Thường trực của Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh, đến nay, các cơ quan, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng đã nộp hồ sơ về Sở Nội vụ là 20/21 đơn vị; thu được 216 hồ sơ. Riêng phiếu đăng ký thi tuyển có 176 phiếu/45 chỉ tiêu.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh: Đây là kỳ thi đầu tiên của nhiệm kỳ 2020-2025 Đảng bộ tỉnh, các thành viên của Hội đồng tuyển dụng đều là kiêm nhiệm, do đó yêu cầu các thành viên cần nghiên cứu kỹ, vận dụng kinh nghiệm cá nhân đã có để tham mưu cho Hội đồng đưa ra phương án tổ chức thi tuyển tốt nhất; cùng trao đổi thống nhất địa điểm thi, danh mục tài liệu ôn tập; phối hợp chặt chẽvới nhau nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao; các cơ quan, đơn vị đề xuất nhân sự cần đảm bảo theo đúng quy định.

Trao đổi tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đều cho rằng đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong tỉnh. Với số lượng hồ sơ dự tuyển đã nhận cho thấy việc tuyển dụng sẽ có sự cạnh tranh cao. Do đó càng đòi hỏi sự nghiêm túc, minh bạch trong kỳ thi, không được phép sai xót, tiêu cực trong tất cả các khâu trong quá trình tuyển dụng, tránh nảy sinh tiêu cực sau kỳ thi gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội. Đồng thời đề nghị Hội đồng xem xét lùi ngày thi để phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh thống nhất lùi thời gian thi tuyển, dự kiến vào cuối tháng 9, đầu tháng 10/2021, tùy vào thực tiễn diễn biến của dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị sở Nội vụ phối hợp với Công an tỉnh khảo sát thực tế để lựa chọn địa điểm tổ chức kỳ thi cho phù hợp. Tận dụng cơ sở vật chất và đảm bảo tốt an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Thống nhất giao sở Nội vụ hợp đồng mua đề và thuê chấm thi nhằm đảm bảo tính an toàn, chuyên nghiệp của kỳ thi. Đồng chí yêu cầu sở Nội vụ chuẩn bị các phương án hết sức kỹ lưỡng, lường trước các sự việc phát sinh. Thống nhất trưng tập cán bộ ngành giáo dục trong in sao đề thi và coi thi. Giao Công an tỉnh phối hợp với sở Nội vụ tiến hành sàng lọc lý lịch của tất cả các thí sinh trước khi tham gia thi tuyển. Đồng chí lưu ý sở Nội vụ cần đưa ra phương án thi đối với những thí sinh ngoài tỉnh trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát; phối hợp với các đơn vị truyền thông tăng cường phổ biến, tuyên truyền các quy định của kỳ thi.