Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Ngày 24/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới do ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn cùng với các chuyên gia cao cấp về lĩnh vực y tế, hạ tầng giao thông, xóa đói giảm nghèo và truyền thông của Ngân hàng Thế giới. Tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành liên quan.
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn bày tỏ niềm vui chào đón Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hà Giang; đồng thời cho biết, thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực của Trung ương và các tổ chức quốc tế, trong đó có sự hỗ trợ đặc biệt của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Đến nay, tỉnh Hà Giang được tiếp nhận và triển khai thực hiện 9 chương trình dự án do WB tài trợ với tổng vốn ODA là gần 2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, 4 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 5 dự án đang trong quá trình triển khai thực hiện. Các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, đều đảm bảo chất lượng, đã và đang phát huy tốt hiệu quả đầu tư, góp phần rất quan trọng vào phát triển kinh tế, tạo kế sinh nhai cho người dân địa phương. Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu về đặc điểm địa giới hành chính; tình hình phát triển KT - XH của Hà Giang; tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của tỉnh, Ngân hàng Thế giới tiếp tục giúp đỡ, tư vấn, định hướng chiến lược phát triển cho tỉnh Hà Giang trong thời gian tới. Đặc biệt là phát triển lĩnh vực du lịch, xây dựng làng văn hóa cộng đồng xanh, bền vững; hỗ trợ về tài chính; tạo điều kiện cho Hà Giang được tiếp cận với các dự án phát triển hạ tầng giao thông, nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, tăng gia sản xuất cho bà con địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Hà Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và các cộng sự trong thời gian tới.
Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Ousmane Dione gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh đã đón tiếp Đoàn chu đáo, trọng thị, đồng thời chúc mừng những thành tựu KT - XH mà Hà Giang đạt được và đặc biệt đánh giá cao công tác quản lý, kiểm soát dịch bệnh covid - 19 của tỉnh Hà Giang. Ngài Ousmane Dione cũng cảm ơn tinh thần hợp tác của tỉnh Hà Giang đối với quá trình triển khai các dự án Ngân hàng Thế giới tài trợ cho tỉnh thời gian qua đều được đánh giá mang lại hiệu quả cao.

Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tặng Tư liệu quý giúp để giúp tỉnh Hà Giang có định hướng, chiến lược phát triển tốt hơn cho nhiệm tới 2020 - 2025.

Qua ý kiến trao đổi, chia sẻ của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Ngài Ousmane Dione đánh giá cao định hướng phát triển KT - XH, những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Hà Giang; đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, Hà Giang sẽ phát huy thế mạnh và phát triển tốt trong tương lai. Về phía Ngân hàng Thế giới, Ngài Ousmane Dione nêu rõ quan điểm, sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Hà Giang về tài chính; phát triển du lịch mang tính bền vững, xanh, sạch; phát triển hạ tầng giao thông, nước sạch... và các dự án đang trong quá trình triển khai thực hiện tại tỉnh. Bên cạnh đó, trên cơ sở định hướng phát triển KT - XH của tỉnh trong nhiệm kỳ tới, những chuyên gia cao cấp về lĩnh vực y tế, phát triển kinh tế của Ngân hàng Thế giới cũng sẽ có những phản biện, định hướng, tầm chiến lược giúp Hà Giang phát triển trong thời gian tới. Mong muốn, mối quan hệ giữa tỉnh Hà Giang và Ngân hàng Thế giới ngày càng bền chặt, đồng hành cùng nhau phát triển trên những chặng đường sắp tới. Tại buổi tiếp, Ngài Ousmane Dione cũng chia sẻ một số Tư liệu quý cho tỉnh Hà Giang để có định hướng, chiến lược phát triển tốt hơn cho nhiệm tới 2020 - 2025.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - Ousmane Dione.

Tác giả bài viết: Hồng Minh