Tỉnh Hà Giang làm việc với Tập đoàn FLC về một số nội dung công tác xúc tiến đầu tư

Chiều ngày 15/6, tại trụ sở UBND tỉnh, tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Tập đoàn FLC về một số nội dung liên quan đến công tác xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giám đốc một số Sở, ban, ngành: Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND Thành phố, huyện Vị Xuyên. Về phía Tập đoàn FLC có đồng chí Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC và các thành viên đoàn công tác.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thành Vinh đã báo cáo kết quả buổi khảo sát quy hoạch du lịch tại Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Theo đó, sau khi đi khảo sát thực tế tại Mã Pì Lèng, Đoàn công tác Tập đoàn FLC nhận định, cảnh quan thiên nhiên của Mã Pì Lèng rất có tiềm năng để phát triển du lịch. Tuy nhiên do cấu trúc tương đối phức tạp cho việc xây dựng nên Tập đoàn sẽ cân nhắc bàn bạc để quyết định xem có đầu tư hay không. Đồng chí đề nghị các ngành chức năng của tỉnh cần bàn để đưa ra gợi ý giải pháp tháo gỡ khó khăn về đường giao thông, việc thuê môi trường rừng phục vụ dự án.

Đồng chí Lê Thành Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang.

Đối với 3 dự án đang triển khai tại tỉnh Hà Giang gồm: Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Phong Quang, huyện Vị Xuyên và thành phố Hà Giang; Khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo, thành phố Hà Giang; Khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, thể thao và vui chơi giải trí Phương Độ thuộc thành phố Hà Giang, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Lê Thành Vinh cũng báo cáo tiến độ triển khai các thủ tục cần thiết để thực hiện dự án. Đồng thời trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai lập kế hoạch 3 dự án trên và kế hoạch triển khai trong giai đoạn tiếp theo. Đến nay, Tập đoàn đã nghiên cứu, lập phương án ý tưởng quy hoạch và đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Hiện Tập đoàn đang phối hợp với các đơn vị chức năng của tỉnh để cập nhật ý tưởng dự án vào đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Giang đến năm 2035. Tuy nhiên theo ý kiến của đồng chí Lê Thành Vinh, để thực hiện được các dự án trên thì cần có một quyết tâm rất lớn và sự phối hợp chặt chẽ của cả Tập đoàn và của tỉnh. Đại diện Tập đoàn FLC cam kết sẽ hỗ trợ tỉnh Hà Giang, đồng hành với tỉnh trong việc phát triển các thế mạnh của tỉnh Hà Giang bằng việc chú trọng đầu tư các dự án trên. Đồng chí Lê Thành Vinh mong muốn nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành nhằm thúc đẩy thời gian thực hiện các dự án được nhanh và thuận lợi hơn.
Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc với Tập đoàn FLC, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang luôn quan tâm, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch để thu hút các nhà đầu tư, kinh doanh vào địa bàn tỉnh. Đồng chí đánh giá cao sự tâm huyết đối với các dự án của Tập đoàn FLC đang đầu tư vào địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng chí cho biết, đối với tỉnh Hà Giang, ngay sau khi cấp giấy chấp thuận chủ trương đầu tư tại tỉnh cho Tập đoàn FLC, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành phối hợp tổ chức khảo sát và cung cấp các thông tin cần thiết (ranh giới khu vực nghiên cứu, quy mô dự kiến, hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng rừng phòng hộ, các thông tin quy hoạch liên quan) để phục vụ công tác nghiên cứu lập quy hoạch của Tập đoàn, đồng thời thông báo tới Tập đoàn FLC chủ trương của Tỉnh ủy về thực hiện giải pháp cho thuê môi trường rừng phòng hộ đối với dự án đầu tư Khu du lịch tâm linh kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh cũng đang rất nỗ lực, tích cực trong triển khai các bước đúng theo trình tự pháp lý để Tập đoàn sớm triển khai được các dự án trên.
Đối với các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh sẽ tiếp thu để chỉ đạo các Sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện. Trước mắt tỉnh đã thống nhất giao nhiệm vụ cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh cùng đồng chí Giám đốc Sở Xây dựng thực hiện các thủ tục cần thiết, báo cáo Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành Trung ương cho ý kiến vào dự thảo Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Giang đến năm 2035, sau đó sẽ hoàn thiện để trình Hội đồng nhân dân tỉnh vào tháng 7/2019 theo đúng trình tự pháp lý. Đồng chí mong muốn Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục quan tâm nghiên cứu việc triển khai xây dựng cầu kính tại Mã Pì Lèng, sớm có thống nhất và thông tin lại với tỉnh và tiếp tục có chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân Hà Giang.