Ủy ban nhân dân tỉnh họp nghe báo cáo tiến độ khởi công một số dự án trọng điểm

CTTĐT - Chiều 3/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, chủ trì họp, nghe các đơn vị báo cáo tiến độ khởi công một số dự án trọng điểm ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh; Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Xúc tiến đầu tư; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh; Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang và huyện Vị Xuyên.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Căn cứ chức năng quản lý nhà nước lĩnh vực của ngành và các kết luận, chỉ đạo của tỉnh, các đơn vị đã báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Dự án chuỗi liên kết sản xuất trồng và chế biến dược liệu chất lượng cao của Công ty CP dược liệu Bông Sen Vàng; dự án trồng rừng kinh tế công nghệ cao của Công ty TNHH Hào Hưng - Hà Giang; dự án Khách sạn Dương Đạt Gia Lai của Công ty CP Tư vấn đầu tư Xây dựng và Thương Mại Dương Đạt Gia Lai; dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên của Công ty TNHH Trang trại Bò sữa công nghệ cao Hà Giang của Tập đoàn TH; dự án Khu du lịch tâm linh kết hợp với nghỉ dưỡng, sinh thái núi Mỏ Neo của Công ty CP Tập đoàn FLC và dự án Khách sạn Yên Biên, thành phố Hà Giang của Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Nam. Sau ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, các dự án triển khai trên khai trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu. Tuy nhiên qua triển khai thực hiện còn gặp khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính, công tác thu hồi đất, đền bù bồi thường GPMB… dẫn đến quá trình triển khai các dự án chậm tiến độ.
Thảo luận tại cuộc họp, các sở, ngành, đơn vị đã phát biểu tham gia ý kiến và đề xuất một số giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, trong đó tập trung vào một số nội dung như: Đánh giá tác động môi trường của các dự án; giải pháp về kết nối giao thông; tập trung hoàn thiện thủ tục hồ sơ pháp lý; công tác đền bù bồi thường GPMB …
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của nhà đầu tư, các sở, ngành, đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, các ngành, đơn vị có trách nhiệm và liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ, tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định, tập trung triển khai thực hiện các bước tiếp theo để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ dự án. Đặc biệt, việc thực hiện công tác đền bù bồi thường GPMB phải đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cũng giao nhiệm vụ cụ thể đối với từng sở, ngành, đơn vị liên quan và đối với từng dự án trọng điểm; đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật và đạt mục tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: Hồng Minh